Tin Thể Thao

Top 10 tiền vệ hay nhất thế giới trong năm 2022 – 2023

Top 10 tiền vệ hay nhất thế giới trong năm 2022 – 2023

10 tiền vệ hay nhất thế giới luôn là chủ đề được các fan hâm mộ bàn tán nhiều nhất. Với sự phát triển của bóng đá, các tiền vệ ngày càng trở nên quan trọng hơn và đóng vai trò rất quan trọng trong các đội bóng. Hãy cùng Xoilac TV xem chi tiết về các tiền vệ này để hiểu rõ hơn về tài năng của họ.

Kevin De Bruyne (Manchester City) 

Cái tên đầu tiên trong danh sách top 10 tiền vệ hay nhất thế giới chính là De Bruyne. Anh là một tiền vệ tấn công chạy cánh, hiện là cầu thủ chủ chốt của Manchester City và đội tuyển Bỉ. 

10 tiền vệ hay nhất thế giới
Kevin De Bruyne tiền vệ hay nhất thế giới

Anh có khả năng kiến tạo, sút xa, sút phạt, và thực hiện các đường chuyền chính xác. De Bruyne cũng là một người chơi đa năng và có thể chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau trong tuyến giữa.

N’Golo Kante (Chelsea) 

Kante là một tiền vệ phòng ngự, với tốc độ và khả năng chạy đội hình rất tốt. Anh là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của Chelsea và đội tuyển Pháp, với khả năng ngăn chặn các pha tấn công đối phương, cắt các đường chuyền và giành lại bóng. 

10 tiền vệ hay nhất thế giới
Top 10 tiền vệ hay nhất thế giới – N’Golo Kante

Ngoài ra, Kante cũng có thể hỗ trợ cho đồng đội trong cuộc tấn công bằng cách thực hiện các đường chuyền chính xác. Kante là cái tên không thể không nhắc đến trong danh sách 10 tiền vệ hay nhất thế giới.

Toni Kroos (Real Madrid) 

Nằm trong top 10 tiền vệ hay nhất thế giới, Kroos được biết đến là một tiền vệ trung tâm của Real Madrid và đội tuyển Đức. Anh được mệnh danh là một trong những cầu thủ thông minh nhất trên sân cỏ. Anh có khả năng kiểm soát bóng và phân tích tình huống rất tốt, giúp anh thực hiện các đường chuyền chính xác và đưa ra quyết định tốt nhất trong mỗi tình huống.

10 tiền vệ hay nhất thế giới
Toni Kroos lọt top 10 tiền vệ hay nhất thế giới

Luka Modric (Real Madrid) 

Modric là một tiền vệ trung tâm khác của Real Madrid và đội tuyển Croatia. Anh có kỹ thuật tuyệt vời và khả năng điều khiển bóng rất tốt. Modric cũng là một trong những cầu thủ có tầm nhìn rộng nhất trên sân. Điều này giúp anh tìm ra các khoảng trống trong hàng thủ đối phương và thực hiện các đường chuyền nguy hiểm.

10 tiền vệ hay nhất thế giới
Luka Modric thuộc top 10 tiền vệ hay nhất thế giới

Frenkie De Jong (Barcelona) 

Chàng cầu thủ đáng chú ý trong danh sách 10 tiền vệ hay nhất thế giới chính là De Jong. Anh là một tiền vệ trung tâm của Barcelona và đội tuyển Hà Lan. Chàng tiền vệ này có tốc độ, kỹ thuật và khả năng điều khiển bóng rất tốt. De Jong cũng là một trong những cầu thủ đa năng nhất trên sân, có thể chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau trong tuyến giữa. 

10 tiền vệ hay nhất thế giới
Tiền vệ hay nhất thế giới mang tên Frenkie De Jong

Joshua Kimmich (Bayern Munich) 

Là chàng tiền vệ phòng ngự của Bayern Munich và đội tuyển Đức, Kimmich là không thể thiếu trong danh sách 10 tiền vệ hay nhất thế giới. Anh có tốc độ, kỹ thuật và khả năng điều khiển bóng rất tốt. Kimmich cũng là một trong những cầu thủ đa năng nhất trên sân, có thể chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau trong tuyến giữa và hàng thủ.

10 tiền vệ hay nhất thế giới
Chàng tiền vệ hay nhất thế giới Joshua Kimmich

Thiago Alcantara (Liverpool) 

Thiago là một tiền vệ trung tâm của Liverpool và đội tuyển Tây Ban Nha. Anh có kỹ thuật tuyệt vời và khả năng kiểm soát bóng rất tốt. Thiago cũng là một trong những cầu thủ có tầm nhìn rộng nhất trên sân, giúp anh tìm ra các khoảng trống trong hàng thủ đối phương và thực hiện các đường chuyền chính xác.

10 tiền vệ hay nhất thế giới
Thiago Alcantara chàng tiền vệ hay nhất hiện nay

Bruno Fernandes (Manchester United) 

Là một tiền vệ tấn công, Fernandes là một trong những cầu thủ chủ chốt của Manchester United và đội tuyển Bồ Đào Nha. Anh có khả năng sút xa, kiến tạo và thực hiện các đường chuyền chính xác. Fernandes cũng là một người chơi đa năng và có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau trong tuyến giữa. Chính vì thế, không thể nào thiếu tên anh trong 10 tiền vệ hay nhất thế giới.

10 tiền vệ hay nhất thế giới
Bruno Fernandes dẫn đầu top 10 tiền vệ hay nhất thế giới

Marco Verratti (Paris Saint-Germain) 

Verratti là một tiền vệ trung tâm của Paris Saint-Germain và đội tuyển Italia. Anh có kỹ thuật tuyệt vời và khả năng kiểm soát bóng rất tốt. Verratti cũng là một trong những cầu thủ thông minh nhất trên sân, giúp anh thực hiện các đường chuyền chính xác và đưa ra quyết định tốt nhất trong mỗi tình huống.

10 tiền vệ hay nhất thế giới
Marco Verratti nằm trong top 10 tiền vệ hay nhất thế giới

 

Paul Pogba (Manchester United) 

Pogba hiện đang thi đấu cho đội bóng nằm trong danh sách 5 câu lạc bộ bóng đá mạnh nhất nước Anh, Manchester United. Đồng thời anh là 1 trong 10 tiền vệ hay nhất thế giới. Pogba có kỹ thuật, sức mạnh và khả năng kiểm soát bóng rất tốt. 

10 tiền vệ hay nhất thế giới
Paul Pogba xứng danh tiền vệ hay nhất thế giới

Anh cũng là một trong những cầu thủ đa năng nhất trên sân, có thể chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau trong tuyến giữa và hàng công. Đặc biệt phải kể đến khả năng thực hiện các đường chuyền chính xác và ghi bàn từ khoảng cách xa.

Kết luận 

Tóm lại, vị trí của tiền vệ đòi hỏi các kỹ năng khá đa dạng, từ khả năng kiểm soát bóng. Tầm nhìn trên sân, tốc độ, sức mạnh đến khả năng thực hiện đường chuyền và ghi bàn. Qua bài viết, chúng ta đã điểm qua 10 tiền vệ hay nhất thế giới hiện nay. Các cầu thủ này đều đã chứng minh được tài năng của mình trên sân cỏ, góp phần giúp các đội bóng của họ đạt được những thành tích ấn tượng. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button