Tin Thể Thao

Tổng hợp các đội bóng rổ Việt Nam nổi danh hiện nay

Tổng hợp các đội bóng rổ Việt Nam nổi danh hiện nay

Các đội bóng rổ Việt Nam đang ngày càng phát triển và có nhiều bước tiến vượt bậc trong những năm qua. Bóng rổ được xem là một môn thể thao phổ biến và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người yêu thể thao tại Việt Nam. Cùng Xoilac TV điểm qua một vài cái tên tiêu biểu qua bài viết dưới đây.

Danh sách các đội bóng rổ Việt Nam dành cho nam

Ở Việt Nam, bóng rổ là một trong những môn thể thao phổ biến và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người yêu thể thao. Các đội bóng rổ nam nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay bao gồm:

Saigon Heat

Đây là đội bóng rổ nam chuyên nghiệp đầu tiên, được thành lập vào năm 2011. Saigon Heat là đội bóng rổ nam duy nhất tham gia giải bóng rổ chuyên nghiệp khu vực Đông Nam Á (ASEAN Basketball League – ABL). Đội đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, trong đó có giành vị trí Á quân giải đấu ABL vào năm 2014. Đặc biệt, CLB hiện đang sở hữu Kyle Barone lọt top cầu thủ cao nhất thế giới (2,08m).

các đội bóng rổ Việt Nam
Đội bóng rổ nam Việt Nam – Saigon Heat

Hanoi Buffaloes

Trong danh sách các đội bóng rổ Việt Nam không thể không nhắc đến Hanoi Buffaloes. Đội bóng rổ nam này thành lập năm 2016, đến từ Hà Nội. Đội đã tham gia giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) và đạt được nhiều thành tích đáng kể.

Cantho Catfish

Đội bóng rổ nam thành lập năm 2016, đến từ Cần Thơ. Đội cũng tham gia giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) và đang trong quá trình phát triển.

các đội bóng rổ Việt Nam
Cantho Catfish – Đội bóng rổ nam Việt Nam

Danang Dragons

Đây là đội bóng rổ nam thành lập năm 2009, đến từ Đà Nẵng. Đội từng tham gia giải bóng rổ chuyên nghiệp khu vực Đông Nam Á (ASEAN Basketball League – ABL) trong mùa giải 2014-2015.

Thang Long Warriors

Cái tên kế tiếp trong danh sách các đội bóng rổ Việt Nam chính là Thang Long Warriors. Đội bóng rổ nam thành lập năm 2016, đến từ Hà Nội. Đội đã tham gia giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) và đạt được nhiều thành tích đáng kể.

các đội bóng rổ Việt Nam
Thang Long Warriors cái tên nổi bật trong các đội bóng rổ Việt Nam

Danang Dragons Academy

Dành cho những ai chưa biết, đội bóng rổ nam thành lập năm 2019, đến từ Đà Nẵng. Đây là đội bóng rổ trẻ được thành lập với mục đích phát triển và đào tạo các tài năng trẻ cho bóng rổ Việt Nam.

Các đội bóng rổ nam nổi tiếng ở Việt Nam đang có những bước tiến vượt bậc trong việc đào tạo và phát triển tài năng trẻ. Tạo ra những màn trình diễn bóng rổ chất lượng và thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ.

Danh sách các đội bóng rổ Việt Nam dành cho nữ

Hiện tại, Việt Nam vẫn chưa có đội bóng rổ nữ chuyên nghiệp tham gia các giải đấu quốc tế. Tuy nhiên, ở cấp độ trong nước, Việt Nam đã có một số đội bóng rổ nữ đang hoạt động và phát triển, nhưng vẫn chưa đạt tầm quốc tế. Một số đội bóng rổ nữ nổi tiếng ở Việt Nam bao gồm:

Hanoi Buffaloes

Đây chính là một trong số ít các đội bóng rổ Việt Nam có lịch sử thành lập lâu năm nhất, từ năm 2017, đến từ Hà Nội. Đội đã tham gia giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) và đạt được nhiều thành tích đáng kể.

Vin University

Đội bóng rổ nữ của trường đại học VinUniversity, thành lập năm 2018, đến từ Hà Nội. Đội đã tham gia giải bóng rổ nữ quốc gia (VBA Women’s League) và đạt được nhiều thành tích đáng kể.

các đội bóng rổ Việt Nam
Hai gương mặt làng trong làng đội bóng rổ nữ Việt Nam

Danang Dragons

Đội bóng rổ nữ của Danang Dragons thành lập năm 2019, đến từ Đà Nẵng. Đội đã tham gia giải bóng rổ nữ quốc gia (VBA Women’s League) và đang trong quá trình phát triển. Đội bóng là cái tên khá sáng trong danh sách các đội bóng rổ Việt Nam.

Saigon Heat

Cuối cùng trong các đội bóng rổ Việt Nam dành cho nữ là Saigon Heat. Đội bóng rổ nữ của Saigon Heat thành lập năm 2019, đến từ TP. Hồ Chí Minh. Đội đã tham gia giải bóng rổ nữ quốc gia (VBA Women’s League) và đang trong quá trình phát triển.

Kết luận

Bài viết là tổng hợp các đội bóng rổ Việt Nam được nhiều người biết đến hiện nay. Nhưng nhìn chung, việc phát triển bóng rổ cả nam và nữ tại Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức. Nên hiện nay các đội bóng đang cố gắng tập trung vào việc đào tạo, phát triển tài năng trẻ và nâng cao chất lượng đội ngũ cầu thủ.   

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button